Nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách đổi sản phẩm mới cùng loại nếu sản phẩm gặp sự cố không thể khắc phục được ngay (do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất).

Những trường hợp đặc biệt quý khách có thể liên lạc chúng tôi để thỏa thuận về vấn đề đổi trả hàng và chỉ hoàn tiền với trường hợp đổi mẫu sang sản phẩm khác.

Sản phẩm chỉ được đổi khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau dưới đây:

ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

Thời gian đổi trả: 15 ngày và đáp ứng các điều kiện dưới đây

1. Sản phẩm chỉ được đổi ngay khi khách hàng kiểm tra không đúng thông tin chủng loại sản phẩm mà mình mua, sản phẩm bóp méo,…

2. Sản phẩm được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các kỹ thuật viên của chúng tôi hoặc của nhà sản xuất.

3. Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức: trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…

4. Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue…).

5. Thời gian đổi trả hàng phải giải quyết trong giờ hành chính.

TRƯỜNG HỢP KHÔNG CHẤP NHẬN ĐỔI TRẢ

1. Quý khách muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã nhưng không thông báo trước.

2. Quý khách sử dụng không đúng chỉ dẫn gây hỏng hóc sản phẩm.

3. Quý khách không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành (ví dụ: không gửi phiếu bảo hành về đúng nơi quy định trong thời gian quy định).

4. Quý khách tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ,…

5. Sản phẩm đã được Quý khách kiểm tra và ký xác nhận tình trạng nhưng sau đó Quý khách yêu cầu đổi trả hàng hóa vì lý do lỗi về ngoại quan (trầy xước, móp méo, ố vàng, vỡ…).

QUY TRÌNH & THỦ TỤC ĐỔI TRẢ HÀNG

1. Quý khách liên hệ trực tiếp với Trung tâm bảo hành của hãng theo thông tin mục bảo hành từng hãng hoặc Trung tâm chăm sóc khách hàng của Hoàng Sơn.

 2. Sau khi có Giấy xác nhận tình trạng với nội dung hàng hóa hư hỏng do lỗi kỹ thuật không thể sửa chữa được ngay, việc đổi hàng sẽ được thực hiện theo đúng quy định của Hoàng Sơn và nhà sản xuất.

3. Quy trình xử lý thủ tục đổi hoặc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày tính từ ngày nhận đủ thông tin và các giấy tờ theo quy định từ phía khách hàng. 

4. Liên hệ làm thủ tục đổi trả hàng qua Trung tâm chăm sóc khách hàng Hoàng Sơn

  • Địa chỉ: 325 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Website: hoangsonhn.vn
  • Gmail: hoangsonhn325hqv@gmail.com
  • Hotline – Zalo: 0916.258.586 – 0912.623.094